Vinhomes Liễu giai - Vị trí vàng, tiện ích vượt trội
Slide-5
Slide-3
Slide-4

Khu vực lô đất Liễu Giai và Triển lãm Giảng Võ là hai khu vực duy nhất được xây dựng cao ốc 50 tầng trong nội đô

Tin ngày: Tháng Năm 31, 2016 lúc 5:53 chiều

Theo thông tin mới nhất được UBND thành phố vừa ban hành Quyết định về việc quản lý quy hoạch kiến trúc công trình cao tầng tại khu vực nội đô của thành phố Hà Nội. Hai khu vực hiện nay được phép xây dựng với chiều cao tối đa lên đến 50 tầng là Triển lãm Giảng Võ, khu vực số 29 Liễu Giai được xây dựng 45 tầng.

Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc Ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử Hà Nội. Theo đó, khu vực này được kiểm soát chặt chẽ về quy hoạch kiến trúc, lần đầu tiên các chỉ tiêu liên quan đến không gian đô thị, quy định về chiều cao chi tiết được ban hành.

Khu vực nội đô lịch sử Hà Nội có diện tích 3.881ha, thuộc địa giới hành chính của 5 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, một phần phía Bắc Hai Bà Trưng và một phần phía Nam của quận Tây Hồ.

Khu vực nội đô lịch sử được chia thành 7 khu vực để kiểm soát và quản lý tầng cao, chiều cao xây dựng công trình bao gồm: Khu Trung tâm chính trị Ba Đình, Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Khu phố cổ, Khu phố cũ, Khu vực Hồ Gươm và phụ cận, Khu vực Hồ Tây và phụ cận, Khu vực hạn chế phát triển.

Điểm đáng lưu ý là Quy chế xác định chiều cao tối đa các công trình cao tầng ở các vị trí, khu vực khá chi tiết. Nhiều tuyến phố trong khu vực phố cổ không được phép xây dựng nhà cao tầng như: Hàng Đậu, Phan Đình Phùng, một số đoạn trên đường Hoàng Hoa Thám, Đội Cấn, Lò Đúc, Pháo Đài Láng,…

Các tuyến phố khu vực khác hoặc nút giao thông được phép xây dựng các tòa cao ốc dao động từ 13 tầng đến 27 tầng. Một số điểm hạn chế chiều cao như đầu đường Lê Duẩn tối đa 9 tầng, phố Hào Nam, Thái Hà, Chùa Bộc tối đa 13 tầng.

Một số điểm nhấn được phép xây dựng chiều cao dao động từ 65 đến 180m, tương đương 18 đến 50 tầng. Đặc biệt, khu nội đô lịch sử chỉ có duy nhất 2 vị trí được xây dựng quá 39 tầng, đó là Khu vực triển lãm Giảng Võ cao tối đa 50 tầng (tương đương 180m) và Khu vực ô đất 29 Liễu Giai cao tối đa 45 tầng (tương đương 162m). Cả 2 lô đất này hiện đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup.

vi-tri-vinhomes-metropolis

Lô đất số 29 Liễu Giai với dự án Vinhomes Metropolis được phép xây dựng chiều cao tối đa 45 tầng trong nội đô

Các công trình cao tầng điểm nhấn sẽ được cụ thể hóa tại quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế đô thị được duyệt. Tuy nhiên Quy chế cũng nêu rõ, công trình điểm nhấn phải có hình thức kiến trúc mới, độc đáo, được Hội đồng kiến trúc quy hoạch thành phố thông qua.

Các trường hợp khác với quy định này, ngoài vị trí và vượt quá quy mô cho phép sẽ do UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định. Quy chế cũng quy định rõ chức năng, trách nhiệm của các sở, ngành trong việc quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử. Văn bản này có hiệu lực từ ngày 14/4/2016.

Với hai lô đất được phép xây dựng chiều cao tối đa lên đến 180m, Vingroup đang sở hữu những mảnh đất vàng, hứa hẹn đem đến cho cư dân thủ đô những dự án siêu đẳng cấp. Tại vị trí số 29 Liễu Giai, Vingroup đã triển khai xây dựng dự án Vinhomes Metropolis, với tổ hợp chung cư, trung tâm thương mại và trường học đẳng cấp. Đặc biệt, các cư dân có được cơ hội ngắm nhìn thành phố từ trên cao với tầm nhìn 360 độ ra tứ giác hồ rộng lớn: Ngọc Khánh, Hồ Tây, Giảng Võ, Thủ Lệ. Đặc biệt với tầng cao, các căn sky villa, penhouse xây dựng với số lượng hạn chế chính là sản phẩm thu hút đặc biệt đối với các khách hàng thành đạt và đẳng cấp.

Sở hữu hai lô đất nội đô được xây dựng chiều cao lên đến 180m, Vingroup đang nắm giữ những vị trí vàng trọng yếu, hứa hẹn tạo nên những siêu phẩm đáng được đón đợi trong thời gian sắp tới.

Quý khách đăng ký mua căn hộ Vinhomes Metropolis Liễu Giai hãy gọi ngay 0974.15.92.92 hoặc 0946.92.86.89 để được tư vấn chọn căn, đặt cọc nhanh và chính xác nhất.

Video dự án
Tư vấn căn hộ và tài chính
Tư vấn tài chính Trưởng Phòng KD
Bùi Hoàng Việt
‎‎0946.455.685
Thông tin tòa M2
Thông tin tòa M3
Thông tin Tòa M1
Tài liệu bán hàng
Liên hệ

Họ tên

Số điện thoại

Email