Vinhomes Liễu giai - Vị trí vàng, tiện ích vượt trội
Slide-5
Slide-3
Slide-4

Tiềm năng tăng giá từ các dự án bất động sản gần tuyến Metro

Tin ngày: Tháng Chín 5, 2016 lúc 11:27 sáng

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, các dự án bất động sản có tỷ lệ tăng giá cao nhất là các dự án có được giao thông hạ tầng thuận lợi. Đặc biệt, các dự án gần các tuyến metro hiện đại luôn sở hữu những tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Dự án Vinhomes Metropolis chắc chắn sẽ hưởng lợi với khả năng tăng giá cao và là kênh đầu tư sinh lời vượt trội dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

1. Quy luật tăng giá của bất động sản gần tuyến Metro

Quy luật tăng giá của các dự án bất động sản đã định hình rõ rệt từ thế kỷ 20 với những minh chứng rõ ràng với nhiều ví dụ cụ thể từ nhiều quốc gia trên thế giới. Từ năm 1980, tại các nước châu Âu như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của các dự án có tuyến metro, đường sắt đi qua đã thay đổi rõ rệt bức tranh thị trường bất động sản nơi đây.

Theo quy luật, các dự án bất động sản có thể tăng giá đột ngột từ 2 – 25% nhờ sở hữu vị trí gần các tuyến metro. Hoạt động từ năm 1982, tuyến metro Helsinki (Phần Lan) dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5% so với các địa điểm khác. Với các khu vực bất động sản cách nhà ga 500 – 750m, có nơi tăng đến 11%. Tại Pháp, nhu cầu văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở tại khu vực quanh tuyến đường sắt Nantes cũng tăng lên từ 13 – 25% chỉ trong vòng 10 năm (1985 – 1995). Tại Chile, giá căn hộ đã tăng đến 7,9% ngay khi việc xây dựng tuyến số 4 của tàu điện ngầm Santiago được công bố. Sau khởi công và định vị chính xác vị trí của các trạm, giá căn hộ nằm trong bán kính 200m mỗi trạm đã tăng giá từ 5,3 – 7,4%, trong phạm vi 600 – 800m giá tăng từ 3,8 – 5%.

tuyen-tau-ha-lan

Tuyến tàu tại Hà Lan những năm 80 thế kỉ 20 đã khiến giá bất động sản trong khu vực tăng lên 7,5%

Tương tự ở Đông Nam Á, giá trị cộng thêm cho việc giảm mỗi kilômet khoảng cách đến trạm tàu điện ngầm sẽ dao động từ 6,5 – 20,55% tại Bangkok (Thái Lan) và từ 70 – 380 USD/m2 tại Manila (Philippines).

Với quy luật tăng giá này, các dự án đáng được đầu tư nhất là những dự án có được vị trí thuận lợi và đắc địa ngay gần các tuyến metro.

2. Dự án Vinhomes Metropolis hưởng lợi từ vị trí đắc địa gần tuyến metro

Sở hữu vị trí gần các tuyến metro có thể đem lại nhiều lợi thế, do đó làm các bất động sản này tăng giá theo thời gian. Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam vào tháng 5-2016, việc kết nối hạ tầng giao thông giữa khu vực trung tâm với ngoại ô đã dẫn đến nhu cầu xây dựng các tuyến metro, kéo theo sự tăng giá bất động sản tại các khu vực có tuyến metro đi qua. Không chỉ thế, hệ thống metro còn cho phép trung tâm thương mại dịch chuyển theo hướng phân bổ rải đều, giúp người dân giảm chi phí đi lại khi mua sắm và làm hồi sinh các dự án treo. Chưa hết, sự kết hợp này còn tạo nên những tác động tích cực đến môi trường khi lượng khí thải của phương tiện giao thông cá nhân được giảm bớt một cách rõ rệt.

Việt Nam hiện nay cũng đang tích cực lên kế hoạch xây dựng các tuyến metro nhằm bắt kịp xu hướng phát triển hạ tầng giao thông hiện đại của các nước trên thế giới. Tại thành phố Hồ Chí Minh Khởi động xây dựng từ tháng 8-2012, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có chiều dài 19,7km, đi qua địa bàn các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã khai phát pháo đầu tiên cho cơ hội “hái ra tiền” có một không hai của giới đầu tư. Bà Lê Hoàng Lan Như Ngọc, đại diện CBRE, dự đoán: “Tuyến metro số 1 khi đi vào hoạt động sẽ giúp khu vực trung tâm được kết nối dễ dàng với khu vực phía Đông thành phố như quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Vì thế, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10 – 20% so với giá đất ở các khu vực khác”.

tuyen-metro-hien-dai-vinhomes-metropolis

Vinhomes Metropolis trở thành kênh đầu tư đáng giá với tiềm năng sinh lời cao trong tương lai

Tại Hà Nội, dự án Vinhomes Metropolis là dự án mới nhất kết nối gần kề với tuyến metro. Đây là công trình đầu tiên tại Việt Nam kết nối trực tiếp với đường tàu điện, tuyến đường sắt đô thị số 3. Khi tuyến Metro đầu tiên của Hà Nội đi vào hoạt động, các cư dân Vinhomes Metropolis chỉ mất vài phút đi bộ giữa không gian xanh thoáng đãng để có mặt ngay trước ga tàu. Di chuyển nội đô sẽ chưa bao giờ thuận tiện đến thếdành cho những cư dân hiện đại trong nhịp sống bận rộn của thủ đô. Vinhomes Metropolis mang đến cho cư dân của mình những đặc quyền vượt trội nhưng cũng đem đến cho các nhà đầu tư cơ hội “hái ra tiền” từ dự án tiềm năng này.

Với quy luật tăng giá của các dự án bất động sản tại khu vực kết nối gần kề với tuyến tàu Metro, các nhà đầu tư đã có một kênh đổ về của dòng tiền thông minh, khi đồng đô la và euro đều không có tín hiệu tích cực và vàng ở mức ổn định và không có dấu hiệu đảo chiều. Bất động sản gần tuyến Metro như Vinhomes Metropolis chính là lựa chọn “vàng” cho các nhà đầu tư thông thái.

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ bất động sản Queen Land, đại lý phân phối chính thức Vinhomes Metropolis, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong công việc. Hãy đến với chúng tôi nắm bắt cơ hội “vàng” của chính sách ưu đãi mới để tìm được ngôi nhà lý tưởng phù hợp yêu cầu và điều kiện tài chính ngay hôm nay.

Queen Land: “Customer is always the Queen” –  Hotline: 0974159292

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa Vimeco, Lô E9, đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0974159292

Video dự án
Tư vấn căn hộ và tài chính
Tư vấn tài chính Trưởng Phòng KD
Bùi Hoàng Việt
‎‎0946.455.685
Thông tin tòa M2
Thông tin tòa M3
Thông tin Tòa M1
Tài liệu bán hàng
Liên hệ

Họ tên

Số điện thoại

Email